You are currently viewing รีวิวหนัง in time

รีวิวหนัง in time

จะทำยังไงถ้าเกิดวันพรุ่งคุณตื่นมาแล้วพบว่า เวลาในชีวิตของคุณมีคุณค่าสามารถใช้จับจ่ายใช้สอยแทนทรัพย์สินที่พวกเราใช้กันอยู่ในขณะนี้ได้ แต่ว่าทุกการใช้จ่ายนั้น คือในช่วงเวลาที่คุณดำรงชีวิตอยู่บนโลกนี้จะลดน้อยถอยลงไปเรื่อยตามการใช้จ่ายเวลาของคุณ ลองดูหนังออนไลน์เรื่อง In Time จ้ะ ผู้ใดที่เคยกล่าวว่า “เวลาเป็นเงินเป็นทอง” หัวข้อนี้จะทำให้คุณเห็นภาพแจ่มกระจ่างเพิ่มมากขึ้น

หนังเรื่อง In Time เอ่ยถึงโลกในอนาคต ที่มนุษย์ทุกคนจะเติบโตขึ้นจนได้อายุครบ 25 ปี แล้วก็เมื่อนั้นร่างกายของทุกคนจะไม่มีความเคลื่อนไหวอีกต่อไป เพียงแต่จะเริ่มต้นใช้เวลาชีวิตเป็นหน่วยกึ่งกลางสำหรับเพื่อการค้าขายในชีวิตประจำวัน ด้วยเหตุว่าเมื่อคุณอาสมัยรบ 25 ปี คุณจะมีเวลา 25 ปีสำหรับการใช้จ่ายสิ่งต่างๆ

แล้วก็โลกก็คือโลก จะมีบางที่เมื่ออายุครบ 25 ปี คุณจะได้ของขวัญตรงเวลานับร้อยนับพันปีจากบิดามารดา มาใส่ไว้ที่ข้อมือเพื่อแสดงฐานะของความมั่งคั่งเวลา เวลาที่บางบุคคลเมื่ออายุครบ 25 ปี เจ้าหนี้ก็จะมารอเพื่อทวงในช่วงเวลาที่บิดามารดาเคยไปกู้หนี้ยืมสินมาล่วงหน้า มองเห็นไหมค่ะว่ามิได้ต่างกับโลกข้อเท็จจริงของพวกเรามากแค่ไหนเลย ด้วยเหตุนั้นไม่ต้องกลัวว่าเป็นหนัง Sai-Fi แล้วจะมีผลให้พวกเรางวยงงกันนะคะ เนื่องจากหนังทำออกมาได้ใกล้ตัวเรามากมายจ้ะ

หนังเอ่ยถึงครอบครัวของดารานำชาย วิล ที่อาศัยอยู่กับแม่เพียงแต่ 2 คน ในเขตชุมชนอนาถาของเมืองหนึ่ง ตรงนี้ผู้คนส่วนใหญ่มีชีวิตแบบวันต่อวัน รวมทั้งตัวของดารานำชายกับแม่ด้วย ทั้งสองดำเนินงานอย่างมากเพื่อจะได้รับค่าตอบแทนตรงเวลาชีวิต แม้กระนั้นก็ยังไม่เห็นในภายหน้าได้ไกลไปกว่า 24 ชั่วโมงเลย

จนวันหนึ่งมีคนรวยที่มีเวลานับร้อยปี หลงเข้ามาในย่านชุมชนอนาถาเวลา แน่ๆว่าเขาจำเป็นจะต้องถูกจับจ้องมองที่จะลักขโมยเวลาจากพวกเหล่าโจรในบริเวณนั้น ซึ่งผู้แสดงนำชายก็เข้าไปช่วยเหลือไว้ได้ รวมทั้งภายหลังที่ดารานำชายของพวกเราตื่นมาในอีกวันก็พบว่าคนรวยคนนั้นถ่ายโอนเวลาชีวิตให้กับเขาแทบทั้งหมด แล้วคนมั่งมีคนนั้นก็ตายจากไป ด้วยเหตุว่าบางคนมีความมั่งมีตรงเวลาชีวิตอย่างช้านาน แล้วมันก็น่าเบื่อเกินไปสำหรับพวกเขาเหล่านั้น